Hotline: 0977 865 235
Nghệ thuật chơi chim cảnh

350 chim chào mào thi 'hót hay, nhảy đẹp'

Hội thi chim chào mào khu vực miền Trung - Tây Nguyên được tổ chức ngày 16/2 (mùng 6 Tết), tại thành phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã thu hút hàng ngàn người tham gia.

hoi-thi-chim-chao-mao-7.jpg

Ngày 16/2, thành phố Hội An đã tổ chức Hội thi chim chào mào mở rộng lần thứ 3. Dự giải là 352 chú chim ở 31 câu lạc bộ chim cảnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Từ sáng sớm, những người chơi từ Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Kon Tum... đưa chim cảnh về quảng trường sông Hoài tham dự giải.

hoi-thi-chim-chao-mao-1.jpg

Chim được treo lên giàn, xung quanh khán giả chen nhau đứng theo dõi.

hoi-thi-chim-chao-mao-2.jpg

Những chú chim được chấm theo nhiều tiêu chí như tạo dáng...

hoi-thi-chim-chao-mao-3.jpg

Đến đọ giọng hót.

hoi-thi-chim-chao-mao-4.jpg

Các chú chim liên tục được thay đổi vị trí theo các bảng để đảm bảo tính công bằng cũng như thử "tài" của chim. Tất cả các lồng chim đều được đánh số thứ tự để tiện cho việc chấm điểm, gọi tên. Tổ trọng tài phải liên tục hội ý để chọn những chú chim hót hay, nhảy đẹp.

hoi-thi-chim-chao-mao-5.jpg

Nhiều người chơi chim đặt lồng chim vừa bị loại ngay phía dưới để tiếp tục chiêm ngưỡng, bình luận về những chú chim còn trên giàn.

hoi-thi-chim-chao-mao-6.jpg

Trong khi đó, có một chủ chim không bằng lòng với cách chấm điểm của ban tổ chức đã treo lồng chim của mình lên giàn để khiếu nại với ban giám khảo.

hoi-thi-chim-chao-mao-8.jpg

Nhiều chủ chim đưa chim ra phía ngoài để trưng cho mọi người chiêm ngưỡng thêm. Có chủ chim còn ra giá bán khi có khách hỏi mua, mỗi con từ 7,5 triệu trở lên.

hoi-thi-chim-chao-mao-9.jpg

Sau 4 giờ chấm điểm, ban tổ chức chọn được ba chú chim tranh giải nhất

hoi-thi-chim-chao-mao-10.jpg

Chú chim số 100 nổi bật nhờ sự uyển chuyển trong từng động tác cùng tiếng hót thánh thót.

hoi-thi-chim-chao-mao-11.jpg 

Tuy nhiên để tạo sự bất ngờ và cuốn hút của cuộc thi, ban tổ chức quyết định bọc ba chú chim này lại để hội ý và công bố kết quả. Chú chim số 100 giành chiến thắng đã giúp anh Nguyễn Xuân Vũ (Đà Nẵng) nhận được tivi màn hình phẳng 42 inch. Giải nhì được trao cho anh Phạm Hữu Trung (Hội An), giải ba cho anh Nguyễn Hữu Trung Tín (Hội An)...

 

Nguyễn Đông

Theo vnexpress.vn

Bình luận bài viết
Quảng cáo
Lên đầu trang